🎯 Mẹ hỏi: Con em (bé trai) hiện được 11m 16d, nặng 10,5kg. Từ lúc 9th e cai sữa con, cho bé ăn 3 cữ cháo/ngày. 600ml sữa/ngày. Lúc cai sữa bé ăn được nhiều sữa hơn, ăn cháo cũng ngon miệng hơn nhưng khi 11th bé bị viêm họng kèm viêm phế quản nên em phải dùng kháng sinh, hết kháng sinh được 5 ngày thì bé lại bị viêm V.A em lại tiếp tục cho bé sử dụng kháng sinh. Từ đó bé không muốn ăn. Bữa không được nửa bát cháo. Sữa 110ml/1lần cũng không uống hết. Em cho ăn thêm hoa quả hay các thứ khác bé cũng không chịu ăn. Nhìn con như vậy e rất lo lắng. Vậy làm cách nào để trẻ có cảm giác ăn ngon miệng trở lại?
—————————–
🎯 Chuyên gia trả lời: Bản thân bệnh tật đã có thể ảnh hưởng đến đường tiêu hóa, đến sự thèm ăn và tiêu hóa thức ăn.

Kháng sinh cũng ảnh hưởng tới vị giác của trẻ, gây rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột ảnh hưởng tới việc tiêu hóa thức ăn, việc nhiễm trùng kéo dài làm giảm các vi chất thiết yếu trong cơ thể khiến trẻ dễ mắc các bệnh đường hô hấp tiêu hóa, khi mắc thường kéo dài và dễ tái phát.

So với cân nặng và chiều cao hiện tại, bé nhà mình vẫn đủ, không suy dinh dưỡng, nhưng nếu ăn giảm liên tục nhiều tháng thì trẻ sẽ sụt cân, lâu ngày dẫn đến suy dinh dưỡng.

🎯 Để giúp trẻ ăn ngon trở lại mẹ hãy:

📍 Tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu kẽm như thịt nạc đỏ, hải sản, thịt gà, lòng đỏ trứng gà, ngũ cốc thô và các loại đậu.

📍 Nên chế biến thức ăn đa dạng, mềm, lỏng, hợp khẩu vị để bé dễ ăn và dễ tiêu hoá.

📍 Cho con dùng sữa, sữa chua, váng sữa để bổ sung men vi sinh giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

📍 Ngoài ra, mẹ có thể cho bé sử dụng thêm siro ăn ngon Sâm Baby Kids giúp trẻ cải thiện vị giác, tăng cường hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, giúp bé ăn ngon trở lại.

———————————

Sâm Baby Kids – Bé khoẻ mẹ an tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *